Gullkaka (sjónvarpskaka)
Brauð og kökur
besta gullkaka sem ég hef smakkað !!
Efni:
kakan:
2 stk egg
1 bolli sykur
1 tsk vanilludropar
1 bolli hveiti
1 tsk lyftiduft
1/4 tsk salt
1/2 bolli heit mjólk
1 msk smjörlíki (brætt)
Kremið:
3 msk smjörlíki
5 msk púðursykur
2 msk mjólk
3-4 msk kókosmjöl
Meðhöndlun
kakan: sykur og egg þeytt vel saman, svo allt þurrefnið sigtað oní og mjólk og smjörlíki látt smátt og smátt útí á meðan kakan er að hrærast i hrærivelinni. látt í eitt hringlótt mót bakað á 170-180 á upp og neðan hita.
Kremið: Allt sett saman í pott, suðan látin koma upp. Hellt yfir kökuna þegar hun er orðin bökuð og sett aftur í ofninn. Í svona 5 mínútur. Gott að bera fram með þeyttum rjóma.
Sendandi: Ingibjörg Björnsdóttir <ingibjorgb@simnet.is> (11/07/2006)