Tígriskaka
Brauð og kökur
auðvelt og gott
Efni:
2 dl sykur
3 dl hveiti
2 tsk lyftiduft
1 tsk vanillusykur
100 gr smjörlíki
1 dl mjólk
2 egg
1 msk kakó
Í helminginn af deyginu.
Meðhöndlun
Í formið, smjörlíki brauðrasp
200 gráður blandið sykur hveiti lyftiduft vanillusykur í skál, bræðið smjörlíkið í litlum potti og hellið mjólk saman við hitið og hellið yfir þurrefni í skálinni . þeytið eggin saman hærðið eggin út í deigið. Kökuform sem tekur 1 ½ lítra, helmingurinn í formið . hrærið 1 mtsk við hinn helminginn. Hellið brúna deginu ofan í hvíta degið og hrærið lauslega í deiginu í forminu með hníf. Bakið neðarlega í 45 mín. Stingið próni í kökuna til að ath hvort hún sé tilbúin
kakan er fullbökuð þegar prónninn er dreginn þurr og hreinn. Látið kökuna bíða í forminu. Stingið hníf meðfram kökunni til að losa hana og hvolfið á fat.
Sendandi: Helga Guðrún Guðmundsdóttir <helgagudrun6@hotmail.com> (24/11/2006)