Kjúklingabringur Stjána Bláa
Í toppformi
Kjúklingabringur með Spínati og Fetaosti
Efni:
4 kjúklingabringur
1/2 poki spínat, eða um 150g .
Hvítlauk eftir smekk .
2 msk. góð ólífuolía
4 msk. LÚXUS Dukkah
5 msk. fetaostur í olíu (Má vera í vatni )
Meðhöndlun
Steikið spínatið og Hvítlaukinn á pönnu í örlítilli olíu þar til það er mjúkt. Kreistið úr því mesta safann og blandið fetaosti og dukkah saman við. Skerið vasa á bringurnar og setjið fyllinguna í. Gott er að loka sárinu með tannstönglum svo fyllingin leki ekki út. Penslið bringurnar með olíu af fetaostinum og stráið örlitlu salti yfir. Setjið bringurnar í 180c heitan ofn og bakið í 20-25 mín., fer eftir stærð. Gott er að setja 2-3 fetaostbita og strá dukkah yfir hverja bringu í lokin á eldunartímanum og setja grillið á í smá stund.
Berið fram með risotto eða ofnbökuðum kartöflubátum.
Notið afgangin af spínatinu í salat
Sendandi: Helga Birna <helga@skyrr.is> (31/10/2007)