Pesto in the pocket
Brauð og kökur
Fljótlegt og unaðslega gott!!!
Efni:
6dlspelt hveiti
50gr smjörlíki
1tsk salt
1tsk sykur
3 1/2 tsk þurrger (1pk)
2dl volgt vatn
Fylling:
krukka rautt pestó
rifinn ostur að eigin smekk
skinkukurl
graskersfræ
penslun:
1 egg
sesam fræ (má sleppa)
Meðhöndlun
byrjað er á því að setja volga vatnið, sykurinn og gerið saman til að láta það gerjast. síðan er öllu hinu blandað saman við og deigið hnoðað. Síðan þarf að láta deigið hefast í ca 20-30 mín
á meðan deigið er að hefast er tilvalið að búa til fyllinguna á meðan. Pestóið er sett í skál, rifnum osti, skinkunni og fræunum bætt útí og hrært saman.
þegar deigið er búið að hefa sig er það flatt út og svo er deiginu skipt með vel stórum bolla eða e-u hringlóttu. Væn klessa af fyllingu sett á annan helming og svo er lokað pokanum með gafli. Svo er penslað með eggi eða mjólk og stráð sesamfræum yfir ef maður vill.
bakað við 225°C þangað til að hornin verða gyllt á lit
Sendandi: Gunný & Silja <siljae@internet.is> (28/01/2008)