Kjúklingabringur innbakaðar í hveitideig
Kjötréttir
Bráðnar í munni
Efni:
1/2 rauður chili
1 rauðlaukur
4-6 hvítlauksgeirar
sítrónubörkur
sítrónusafi
steinsselja
ólívuolía
Hveitideig
225g hveiti
smá salt
1 eggjarauða
2 tsk kalt vatn
1 egg sundurþeytt til að pensla með
Meðhöndlun
1) Skerið rauðlaukinn í smærri bita og chillið. Takið utan af hvítlauksgeirunum, rífið sítrónubörk. Setjið síðan allt saman í matvinnsluvél, ásamt steinsselju og ólívuolíu.
2) Setjið 4 kjúklingabringur í fat og hellið kryddblöndunni yfir. Látið inn í ísskáp í u.þ.b. 1 klst.
3)Búið til hveitideigið. Sigtið hveiti og salt í hrærivélaskál. Blandið eggjarauðu saman við og vatninu. Hrærið þangað til verður bolla í miðju skálarinnar. Setjið í skál og breiðið yfir með filmu og inn í ísskáp í 30 mín.
4)Takið deigið út og fletjið það út á hveitistráðu borði. Gerið fjóra 20.5cm ferkanta. Setjið svo kjúklingabringurnar á deigið og lokið vel. Penslið síðan með eggjarauðunni. Bakað í ofni á 180° - 200°C í 25-40 mín. Verði ykkur að góðu.
Sendandi: Tinna <tinnamusic8@hotmail.com> (10/02/2008)