Fylltar kartöflur
Óskilgreindar uppskriftir
Ferlega góðar
Efni:
4 bökunarkartöflur
1 og 1/2 dós sýrður rjómi
2 tsk Dijon sinnep
blaðlaukur
rauð paprika
steikt beikon (skorið í litla bita)
salt og pipar
Mozzarella ostur
oregano
Meðhöndlun
Kartöflurnar bakaðar í gegn og látnar kólna alveg. (Hægt að gera það deginum áður til að flýta fyrir.)
Sýrða rjómanum, sinnepinu og salti/pipar hrært saman og smakkað til.
Síðan saxar maður blaðlaukinn og paprikuna og bætir út í ásamt beikoninu. (Mér finnst fínt að gera þetta líka deginum áður. Þannig nær "jukkið" að brjóta sig og verður bragðmeira fyrir vikið. Það er þó ekki nauðsynlegt.)
Loks er kartöflunum stillt á bretti og efsti hlutinn skorinn af þeim og mest af innvolsinu tekið innan úr þeim. Því er svo blandað saman við "jukkið" og sett aftur í hýðið. Mozzarellaosti dreift yfir sem og oregano.
Bakað við 190°C í 20-25 mín, eða þangað til heitt í gegn og osturinn gylltur.
Næstum nóg sem máltíð eitt og sér, en líka frábært meðlæti með góðri steik.
Sendandi: Nafnlaus (16/06/2008)