Bláberjakaka
Brauð og kökur
Fljótleg og góð í sumarbústaðinn
Efni:
2 bollar hveiti
1 bolli sykur
3 tsk.lyftiduft
1/2 tsk. salt
1/3 bolli lint smjör
250 ml mjólk
1 egg
2 bollar fersk eða frosin bláber
Kremið ofaná.
1 bolli flórsykur
1 tsk. rifin sítrónubörkur
1-2 msksítrónusafi
Meðhöndlun
Hræra öllum hráefnum að undanskildum berjunum saman í hrærivél ekki hræra lengi.
setja helming af deginu í smurt eldfast fat eða bökunarform, um 23cm í þvermál strá helmingnum af berjunum yfir, setja restina af deginu yfir og loks afgangin af berjum. bakað við 18°C í um 35-45 mínútur. Smyrja kreminu yfir á meðan kakan er volg. Gott að bera fram með þeyttum rjóma eða ís.Namm,namm.
Sendandi: Labba tengdó <labba @ hotmail.com> (18/08/2008)