Döðlubrauð mjög gott

Brauð og kökur

þett og rakt einstaklega gott döðlubrauð

Efni:
1 stór bolli vatn
1 stór bolli döðlur
1 stór bolli dökkur púðisykur
2 stórir bollar hveiti
1 stk egg
1 matskeið smjör
1 tesskeið matarsódi

Meðhöndlun
vatn soðið í potti ,döðlunar skornar í tvent settar útí vatnið ásamt púðisykrinum og hitað þar til þöðlunar eru ornar linar smjörið sett útí pottin takið af hellunni og bætið hveitinu útí og svo matarsódanum og svo egginu hrærið lett saman með sleif setið í ílángt form og bakið við 180 g hita í 40 mín fer annars eftir bakaraofninum stíngið í hana til að sjá hvort hún er tilbúinn svo hún verði ekki of rök þegar hún er borin fram . mjög fljótleg uppskrift og eingöngu gerð í pottinum mjög gott að tvöfalda uppskriftina og setja í 2 form til að eiga eina alltaf í frystinum þegar gesti ber að garði

Sendandi: Viktor grétarsson <viktor6@hive.is> (05/10/2008)


UppskriftaWWWefurinn - www.eldhus.is
Ingimar og Siggi