Döðlubrauð mjög gott
Brauð og kökur
þett og rakt einstaklega gott döðlubrauð
Efni:
1 stór bolli vatn
1 stór bolli döðlur
1 stór bolli dökkur púðisykur
2 stórir bollar hveiti
1 stk egg
1 matskeið smjör
1 tesskeið matarsódi
Meðhöndlun
vatn soðið í potti ,döðlunar skornar í tvent settar útí vatnið ásamt púðisykrinum og hitað þar til þöðlunar eru ornar linar smjörið sett útí pottin takið af hellunni og bætið hveitinu útí og svo matarsódanum og svo egginu hrærið lett saman með sleif setið í ílángt form og bakið við 180 g hita í 40 mín fer annars eftir bakaraofninum stíngið í hana til að sjá hvort hún er tilbúinn svo hún verði ekki of rök þegar hún er borin fram . mjög fljótleg uppskrift og eingöngu gerð í pottinum mjög gott að tvöfalda uppskriftina og setja í 2 form til að eiga eina alltaf í frystinum þegar gesti ber að garði
Sendandi: Viktor grétarsson <viktor6@hive.is> (05/10/2008)