Stroganina - Russian Sushi
Fiskréttir
Frábær "Russian Sushi" fiskréttur
Efni:
1. Hrár hálffrosinn rl/bl fiskur skorinn í smá bita.
2. Hrár laukur fínskorinn.
3. Matarolía.
4. Salt
5. Svartur pipar
6. Edik/vatn.
(7. Sítróna)
Meðhöndlun
Hlutföll eru nokkuð á reiki og fara einnig eftir fisktegund og smekk
hvers og eins.
(rússarnir nota oftast makríl-flök en það má alveg eins nota t.d.
ýsu eða þorsk)
Best sýnist mér að gera þetta á eftirfarandi hátt:
Ca.3 laukar á móti 8 flökum
Dreifa fiskbitunum í plastbakka, í þunnu lagi. Því næst dreifa
hæfilegu magni af lauknum yfir. Þá salti/pipar og matarolíu, þó
þannig að verði ekki að "súpu". Blanda þessu vel saman og slétta
úr aftur. Hella svo gætilega edik 9% yfir (smakka til).
Og blanda vel saman. Koma þessu öllu í plastpoka og reyna að
lofttæma sem best, loka fyrir og láta marinerast í kæli í
svona 1-3 klst. Venjulega er Stroganinan borðuð með brauði þ.e.
ofan á brauð og svo er ekki slæmt að hafa óblandað vodkastaup
við hendina, svona til að gefa réttinum þjóðlegt gildi.
Priatna apetita i Nastarovia!
Хорошо апатит i салют
Sendandi: Eyjólfur M. Eyjólfsson <eyjolfur.magnus@simnet.is> (08/11/2008)