Ritzkexbollur

Kjötréttir

Kjötbollur í súrsætri sósu

Efni:
Bollur
500 gr nautahakk
1 egg
100 gr ritzkex mulið
1/2-1 pakki púrrulauksúpa (ég nota 1/2 pakka)

Súrsæt sósa
1,25 dl sykur
1,25 dl vatn
0,6 dl borðedik
1 msk sojasósa
3 msk tómatsósa
1 tsk salt
sósujafnari

Meðhöndlun
1. Blandið saman efnunum í kjötbollurnar og mótið litlar bollur með höndunum. Steikið á pönnu við meðalhita, eða bakið í ofni við 153° blástur í 15 mín.

2. Setjið hráefnið í sósuna saman í pott og látið suðuna koma upp. Þykkið með sósujafnara.
Einfalda leiðin er að kaupa sósu út í búð.

3. Blandið kjötbollunum og sósunni saman.

Gott er að hafa hrísgrjón, ferskt grænmeti og sojasósu með.

Sendandi: Beta <beta@skyrr.is> (28/01/2009)


UppskriftaWWWefurinn - www.eldhus.is
Ingimar og Siggi