Rabbabarakaka

Óskilgreindar uppskriftir

Ljúfeng kaka með rabbabarabitum

Efni:
Kaka

Rabbabari 4-6 stilkar

3-4 egg

Annað hvort 175g brætt smjörliki eða 1,5 dl ólívuolía

ca. 150 g hveiti

Krem:

Flórsikur

Koníak

Meðhöndlun
Þeytið egg og sykur saman

Bræðið smjörið ef ekki er notuð ólífuolía

Bætið hveiti og smjöri/olíu rólega saman við eggjaþeytuna

smyrjið eldfast form og hellið kökudeiginu í það

Skerið rabbabara þannig að bitarnir standi vel uppúr deiginu þegar þeim er stungið til botns.

Bakið við 175-180 °C í 35-40 min

krem: Flórsikur og koniak.

hellið kremi yfir kökuna meðan hún er heit

Berist fram í eldfasta mótinu sem hún er bökuð í.

Sendandi: Kári Gunnarsson <kag1@hi.is> (04/07/2009)


UppskriftaWWWefurinn - www.eldhus.is
Ingimar og Siggi