Auðvelt&skemmtilegt konfegt

Smákökur og konfekt

Hér gerum við skemmtilegt konfekt að franskri fyrirmynd Valrhona skólans í Rónardalnum.

Efni:
Fyrir 8 - 10

500g hágæða súkkulaði
250ml rjómi
250ml kalt smjör (ósaltað)
krydd að eigin vali eða vín skvetta

Meðhöndlun
Hér gerum við skemmtilegt konfekt að franskri fyrirmynd Valrhona skólans í Rónardalnum.

Bræðið súkklaðið þar til það er rúmlega heitara en meðal heitipottur, sjóðið upp á rjómanum með kryddi að eigin vali til dæmis vanillu, kanil, stjörnuanís eða te.
Hellið rjómanum rólega út í súkkulaðið og vinnið með sleif eða pískara greiðlega til að binda fituna og þurrefnin, þegar fallegur gljái er kominn á súkkulaðið er smjörinu hrært í litlum bitum saman við og passið að hitinn á súkkulaðinu verður að vera það heitur að smjörið bráðni saman við annars gæti grunnurinn skilið (þá er bara bætt smá rjóma og hrært vel yfir vatnsbaði)


Skreytið eftir smekk leggið til dæmis mola eða kúlur í kakó eða hjúpið með súkkulaði.

Sendandi: Hjördís <hjoddapjodda@hotmail.com> (27/10/2009)


UppskriftaWWWefurinn - www.eldhus.is
Ingimar og Siggi