Uppstúf
Súpur og sósur
Þessi hvíta sæla sem fylgir hangikjötinu og bjúgunum :)
Efni:
50 g smjör
50 g hveiti
1 l mjólk
1/2 tsk salt
1-3 msk sykur
Ögn hvítur pipar
Meðhöndlun
Ein aðferð;
Bræðið smjörið í potti, hrærið hveitinu saman við þannig að úr verði smjörbolla. Bætið þá mjólkinni varlega saman við og hrærið stanslaust í til að það myndist ekki kekkir, látið sjóða í nokkrar mínútur og munið að hræra vel í. Kryddið svo með salti, sykri og pipar eftir smekk.
Önnur aðferð;
Hellið mjólkinni í pott og hitið að suðu, setjið þá smjörið í og bræðið það saman við. Setjið hveitið og smá vatn í hristikönnu og hristið það saman. Hellið því svo saman við smjörmjólkina og kryddið með salti, sykri og pipar eftir smekk.
Sendandi: Arndís P <disabeikon@hotmail.com> (05/11/2009)