Hátíðarfiskur

Fiskréttir

Frábær fiskréttur með muldum kartöfluflögum

Efni:
800 gr Skötuselur
eða Þorskur
2 saxaðar Paprikkur
1 sneiddur Blaðlaukur
2 saxaðir Sellerístönglar
150 gr. Búri (rifinn)
2 dl. muldar Kartöfluflögur m/paprikku
21/2 dl. Rjómi
4 msk. Hveiti
1 dl. Ananassafi eða Hvítvín
4 msk. Smjör
2 msk. olífuolía
1-2 tsk Tómatkraftur
1/4 tsk turmeric
1/4 tsk karrý
1 tsk Italian seasoning
1/2 tsk þriðja kryddið (má sleppa)
1 tsk. salt
1/2 tsk. svartur pipar
1-2 fiskitenignar


má bæta aukalega af karrýi, tómatkrafti og turmeric eftir smekk.

Meðhöndlun
Látið grænæmetið krauma í 2 msk. af smjöru þar til það verður meyrt. Bætið í msk. af hveiti út í ásamt ananassafa, rjóma. tómatkrafti og örlitlu af vatni ef sósan er of þykk.
Kryddið með turmeric, karrýi, þriðja kryddinu, Italian seasoning og fiskteningunum. Látið krauma við vægan hita í nokkrar mín. og hrærið í af og til.
Skerið Skötuselinn / þorskinn í u.þ.b. 4 cm þykkar sneiðar. Blandið saman 3 msk. af hveiti, 1 tsk af salti og 1/2 tsk af pipar.
Hitið pönnuna og setjið 2 msk. af smjöri og 2 msk. af olíu. Veltið fiskinum upp úr hveitinu og steikið fiskin í 2-3 mín. á hvotti hlið. Hellið grænmetissósunni í smurt, eldfast fat og raðið fiskbitunum þar ofan á.
Blandið saman rifna ostinum(Búra) og muldum kartöfluflögunum
og stráið yfir fiskin.
Bregðið undir glóð í nokkrar mín. eða þar til osturinn er bráðinn.

Gott með salati og snittu- eða hvítlauksbrauði.

Verði ykkur að góðu kæru Sinawikkkonur

Sendandi: Guðríður Halldórsdóttir <Gullýhalldors@gmail.com> (02/12/2009)


UppskriftaWWWefurinn - www.eldhus.is
Ingimar og Siggi