Speltsnittubrauð sem molnar ekki
Sérfæði
Gott speltsnittubrauð með súpum eða eitt og sér, gerir eitt langt
Efni:
5 dl spelti
1 dl hveitiklíð (má sleppa og nota meira spelti í staðinn)
1 tsk Himalaya eða sjávarsalt
1 msk agavesíróp
2 msk vínsteinslyftiduft
1-2 dl haframjólk 1,5 dl og 0,5 dl olíu á móti eða sojamjólk hrein jógúrt, súrmjólk eða AB mjólk
ef þarf smá vatn á móti
Meðhöndlun
Blandið þurrefnunum varlega saman.
Bætið vökvanum smátt og smátt út í þangað til hægt er að hnoða deigið. Misjafnt er hversu mikinn vökva þarf og gætið þess að deigið verði ekki of blautt, það á sem sagt að vera hægt að hnoða það (en þó ekki mikið).
Hnoðið og búið til eina lengju (eða tvær styttri) úr brauðinu (álíka þykka og venjulegt snittubrauð). Gætið þess að séu ekki sprungur í deiginu.
Hitið í um 30 mínútur við 180°C.
Látið kólna í 10 mínútur og skerið svo í sneiðar og berið fram. Aðlögðuð uppskrift af Cafesigrun.com
Sendandi: Ásdís frænka Jónsdóttir <asdisjonsd@gmail.com> (01/09/2010)