Snitttssseeelll.

Kjötréttir

Snitttssseeelll.

Efni:

Snitselið lamið og barið eins og kallinn !

Skál, I.
Egg og mjólk hrærð saman til ídýfu.

Skál, II.
Raspur, salt, pipar, paprikuduft, ( blandað saman ).

Snitttssseeelll-sneiðunum dýft í eggjablönduna síðan velt uppúr raspinum.
Snitttssseeelll-ið sett á heita pönnuna.
Steikja í Ljóma-smjörliki. ( Óholt og gott)


Meðlæti.
Eddu JARÐEPPLI.!
===============
Ca. 3/4 Kg. Jarðeppli. (Kartöflur)
" 3 st. Tómatar. (Ferskir)
" 3 st. Hvítlauksgeirar. (Pressaðir)
" 1-2 st. Fennikel. (Ódýrara að nota Fennkel fræ möluð)
" 1-2 Ms. Fínmalað kridd í bland,(merian, basil, mynta, persile (steinselja).
" 10-15 st. Svartar ólífur.
" 3/4.dl. Ólífuolía, sú græna eða systir hennar.
Salt og pipar eftir smekk.

Meðhöndlun
Kartöflurnar, tómatar, fennikel, allt sneitt niður.
Olíu, ólífum, hvítlauk (pressaður) og kryddinu bætt samanvið.
Öllu blandað saman í eldfast fat og jafnað út.

Sett í ofn, 200°C heitann, í 45 mín. (Á ekki að brenna)

Snitttssseeelll-ið og heitt grænmetið borðað saman, nammma namm !!!

Bon abitit. Eða þannig.

Sendandi: Pétur. (29/04/1998)


UppskriftaWWWefurinn - www.eldhus.is
Ingimar og Siggi