Súkkulaði/karamellu/pecanhnetu kaka
Óskilgreindar uppskriftir
Súkkulaðikaka m. karamellu og pecanhnetum
Efni:
4-5 msk smjör
100 gr Síríus súkkulaði (Konsum)
3 egg
3 dl sykur
1 1/2 dl hveiti
1 tsk salt
1 tsk vanilludropar
Karemellusósa:
4 msk smjör
1 dl púðursykur
4 msk rjómi
1 1/2 dl peacanhnetur saxaðar
150 g Síríus súkkulaði (Konsum)
Meðhöndlun
Bræðið súkkulaðið og smjörið í vatnsbaði. Þeytið eggin í þétta froðu, bætið sykrinum út í og hrærið vel. Bætið þurrefnum út í, síðan bræddu súkkulaðinu og vanilludropunum. Hellið í ferkantað form ( u.þ.b. 25 cm í þvermál) eða í litla skúffu og bakið við 170° í 15 min. Ég hafði hana samt lengur, bara þangað til hún er ekki lengur mjög blaut
Karemellusósa:
Hitið smjörið og púðursykurinn að suðu, hitið í 1 mínútu og hrærið stöðugt í á meðan. Takið af hellunni og kælið lítið eitt áður en rjómanum er blandað saman við. Stráið peacanhnetum, gróft söxuðum, yfir hálfbakaðan botninn, hellið karamellunni yfir og bakið í 15 mínútur í viðbót. Stráið brytjuðu súkkulaðinu yfir heita kökuna. Kælið og skerið kökuna í litla bita.
Kakan er reyndar líka mjög góð volg með ís.
Sendandi: hb <disabr@hotmail.com> (28/01/2013)