Ostakúla
Óskilgreindar uppskriftir
Fljótlegur og góður réttur sem á alltaf vel við
Efni:
Innihald:
• 400g rjómaostur (í bláum kassa)
• ½ rauðlaukur smátt skorinn
• ½-1 rauð paprika smátt skorin
• Sæthúðaðar hentur t.d. karamelluseraðar eða hungangsristaðar, saxaðar smátt (1 poki dugar)
Meðhöndlun
Aðferð:
Taka rjómaostinn úr kæli og láta standa á meðan bæði rauðlaukur og paprika söxuð niður.
Rjómaosturinn settur í skál og rauðlaukur og paprika út í – hrært eða hnoðað saman þannig að grænmetið dreifist um rjómaostinn.
Móta svo ostakúlu. Ég set hana oft í kæli í smástund (stundum geri ég líka deginum áður og geymi í kæli yfir nótt). Þetta skref er ekki nauðsynlegt samt.
Velta kúlunni upp úr hnetunum þangað til þær þekja alla kúluna.
Svo er bara að bera fram með kexi og njóta
Sendandi: Þórey Kristín Pétursdóttir <thoreykristin@hotmail.com> (16/11/2018)