Bollur

Brauð og kökur

Noskar hveiti bollur

Efni:
200 gr.ger eða 4pokar þurrger.
200 gr.sykur.
400gr.smjörl.
1 1/2.l mjólk
ca 2kg hveiti.
kardimonur eftir smek

Meðhöndlun
Mjólkin hituð upp að ca 37c (gerið brætt út í)ég nota þurrgerið hrærir það
bara saman við hveitið.
Þurrefnum blandað samman og mjólkini hnoðað út í
þetta á að vera frekar þunnt,látið hefa sig þar til deigið er næstum 2fallt
eða ca.40min.
Hnoðið deigið svo aftur og bætið við hveiti
þar til deigið hættir að loða við hendur.
Rúsinur settar í ef til vil mótaðar bollur og látnar hefa sig undir t.d.
diskaþurrku ca 20.mín eða sirka
2falldar.bakaðar við 225c í ca 10-15min.
Gott í snúða og annað sætabrauð.

Sendandi: Ella <ogunnars@online.no> (04/04/1999)


UppskriftaWWWefurinn - www.eldhus.is
Ingimar og Siggi