Rommkúluterta
Brauð og kökur
Rommkúlutertan
Efni:
2 Marensbotnar 24 cm
1 box rommkúlur
5 dl rjómi
100g rjómasúkkulaði
2 eggjarauður
1 banani
Marens
3 eggjahvítur
2 dl sykur
3 bollar Rice Crispies
1 tsk lyftiduft
Meðhöndlun
Þeytið eggjahvítur, setjið sykur út í og stífþeytið
Mylja rice og blanda varlega saman ásamt lyftidufti.
Skipta í 2 hluta baka á plötu. Ekki smyrja alveg út
í kantana því marensinn lekur örlítið út í kantana.
150g hiti i klst.
Kremið
1 dl rjómi
110 g kúlur (22 stk)
100 g Rjómasúkkulaði
2 eggjarauður
Hitið rjómann, bræðið kúlurnar og mykljið í heitum
rjómanum. Bætið rjómasúkkulaðinu út í og bræðið.
Bætið rauðunum saman við, þegar súkkulaðið hefur bráðnað.
Samsetning
Setja annan marensbotninn á fat. Skerið 10 kúlur varlega í sundur látið
vökvann leka á botninn. Fínsaxa kúlurnar og strá yfir.
Skera banana í sneiðar og raðið ofaná.
Dreyfið hluta af kreminu yfir.
Þeytið 4dl af rjóma með c.a. 1 msk af flórsykri og pínulítið af vanilludropum.
Rjóminn settur yfir. Seinni botninn yfir rjómann og afgangurinn af kreminu
yfir botninn.
Frysta
Taka fram 2 klst. fyrir notkun.
Sendandi: Edda Þorsteinsdóttir <edda@hugur.is> (15/11/2000)