Kjúklingur - sá besti.
Óskilgreindar uppskriftir
Kjúklingur með karrýsósu og hrísgrjónum
Efni:
1 heill kjúklingur
100 gr. smjör
salt
pipar (svartur)
Austurlanda-karrý
2 dl. rjómi
1 dl kjúklingasoð
2 dl. hrísgrjón (Basmati)
Meðhöndlun
Hitið ofninn í 250°c
Smyrjið steikarpottinn með sjörlíki, kryddið kjúklinginn með salti og pipar og setjið í pottinn og lok yfir. Bræðið smjörið og penslið kjúklinginn öðru hverju næstu 45 mín. Lækkið síðan hitann í 200° og hellið kjúklingasoðinu yfir og steikið áfram í 15 mín.
(steikingartími samtals 1 klst.)
Takið kjúklinginn úr pottinum og hellið soðinu í pott bætið rjómanum í og ca. 2 tesk. af karrýinu og þykkið með ljósu sósuþykkni.
Gott er að hafa belgbaunir með eða annað soðið grænmeti og rifsberjasultu.
Sendandi: Skúli B. Árnason <skuli.arnason@tmd.is> (18/12/2001)