Smjörkökur

Smákökur og konfekt

- einfalt og ljúffengt

Efni:
2 bollar smjör
1 bolli púðursykur
1/4 tsk. salt
4 bollar hveiti

Meðhöndlun
Smjörið verður að vera við stofuhita. Hitið ofninn á 150°C. Hrærið smjörið þar til það er orðið eins og þeyttur rjómi, í sér. Hrærið sykrinum út í. Saltið. Setjið hveitið út í, einn bolla í einu, hrærið eftir hvern bolla. Hnoðið deigið á borði sem búið er að strá hveiti á. Mótið kökur að þeirri lögun sem þið viljið. Sniðugt að nota kökujárn. Setjið á ósmurða plötu og bakið í 20 mín., eða þar til kökurnar eru orðnar ljósbrúnar.

Sendandi: Ylfa <ylfa77@hotmail.com> (08/04/2002)


UppskriftaWWWefurinn - www.eldhus.is
Ingimar og Siggi