Afmæliskaka Eddu

Brauð og kökur

Góð Baileys súkkulaðikaka fyrir glaðar stelpur ( . )( . )

Efni:
Kakan
3 Egg
5 dl sykur
7 dl hveiti
1 tsk. matarsódi
2 tsk. lyftiduft
200 gr. smjörlíki
2 dl mjólk
2 dl Baileys Irish cream
2 tsk vanilludropar
1,5 dl Cadbury's kakó

Kremið
150 gr smjörlíki
1 b Cadbury's kakó
3 b flórsykur
1/2 b heit mjólk
2 tsk vanilludropar eða kaffi
Slurkur af Baileys Irish Cream, smakkað til (eiginlega ekki hægt að setja of mikið)

Meðhöndlun
Kakan
Þeytið saman eggin og sykurinn svo það verði ljóst og létt. Setjið öll blautefni útí, svo brætt smjörlíkið og svo þurrefnin. Bakið í þremur kökuformum við 180 gráður í u.þ.b. 20 mínútur.

Sniðugt er að bræða súkkulaði (50-100 gr) og láta það leka á smjörpappír eins og maður væri að krassa með því, láta það harðna og setja svo ofan á kökuna til skreytingar.

Kremið:
Bræðið smjörlíkið í potti og bætið kakóinu útí, síðan volgu mjólkinni, flórsykrinum, dropunum og svo Bailey's eftir smekk. Kremið þykknar þegar það kólnar.

Sendandi: Friðrika Kristín Stefánsdóttir <fridrika@flott.is> (07/07/2002)


UppskriftaWWWefurinn - www.eldhus.is
Ingimar og Siggi