Döðlubrauð
Sérfæði
Gott með smjöri, þeyttum rjóma eða eitt sér.
Efni:
200 gr. döðlur
2,5 dl. soðið vatn
2 egg
2 msk. brætt smjör
2 bananar
1 tsk. lyftiduft (hveitilaust úr Yggdrasil hveitilaust eða bara venjulegt)
1 tsk.Matarsódi
1/2 tsk. sjávarsalt.
1 tsk. vanilludropar
300 gr. speltmjöl
Meðhöndlun
Döðlurnar saxaðar smátt, settar í skál og sjóðandi vatninu hellt yfir. Látið kólna. Vatnið ekki sigtað frá. Egg og smjör þeytt saman, stöppuðum bönununum bætt út í. Þurrefnum síðan bætt við. Hrært vel. Að síðustu er döðlunum með vatninu bætt varlega saman við deigið síðan sett í týpískt hringlótt kökuform og bakað við 175° C í u.þ.b. 25 mín.
Sendandi: Friðrika Kristín Stefánsdóttir <fridrika@flott.is> (14/11/2002)