Hindberjaíssósa
Súpur og sósur
Himnesk hindberjaíssósa, rosalega einföld líka.
Efni:
Frosin hindber frá danefrost (eða öðru merki)
Síróp eftir smekk
Meðhöndlun
Látið hindberin þiðna á borðinu þar til þau eru ennþá köld en samt ekkert frost í þeim. Setjið í blandara ásamt 2-3 tsk af sírópi. Smakkað til með meira sírópi eftir smekk, 1-2 tsk í senn. Borið fram í fallegri sósuskál.
Einnig má nota önnur ber í þetta, t.d. skógarberjablönduna frá danefrost, eða önnur ber eftir því sem hugurinn girnist. Þessi sósa er rosalega góð með vanilluís. Ekki er verra að hafa suðusúkkulaði í annarri skál sem er búið að rífa niður. Best er að hafa tiltölulega stórar súkkulaðiflögur. Alveg frábært.
Sendandi: Hólmfríður (12/02/2003)