Rjómalagað kjúklingapasta
Pizzur og pasta
Fljótlegt og einfalt pasta með kjúkling og beikoni
Efni:
500 gr Pasta
Kjúklingabitar (t.d. bringur)
Beikon eftir smekk
1 papríka
nokkrir sveppir
1 lítill hvítlaukur
1/2 L Rjómi
Meðhöndlun
Kjúklingurinn er skorinn í bita, steiktur á pönnu og kryddaður vel. Hvítlaukurinn
er hreinsaður og settur smátt saxaður saman við kjúklinginn. Svo er hann tekinn
af pönnunni og beikonið skorið í bita og steikt. Þegar það er orðið hæfilega
stökkt, þá er papríkan og sveppirnir skorin niður og snöggsteikt á litlum hita.
Pastað er soðið í vatni og sett smá matarolia og salt út í vatnið. Þegar pastað
er soðið, þá er vatninu hellt af því og kjúklingnum, beikoninu, sveppunum og
papríkunni blandað saman við. Þá er rjómanum hellt samanvið og þetta látið malla
á lágum hita í nokkrar mínútur. Einnig er hægt að krydda eftir vild.
Þetta er svo allt borið fram með hvítlauksbrauði eða öðru sambærilegu.
Sendandi: Kristín Halla Hannesdóttir <kristhal@hafro.is> (14/10/1996)