milt kjúklingakarrý
Kjötréttir
góður kjúklingaréttur
Efni:
1 msk olía
1 1/2 kg kjúklingastykki, gjarnan læri
1 msk olía
2 laukar í skífum
2 sellerí stilkar hakkaðir
2 msk karrý
2 hvítlauksrif pressuð
2 msk hveiti
3 3/4 dl kjúklingasoð (teningur+ vatn)
2 græn epli sræld og skorin í teninga
1 1/4 dl sultana rúsínur
Meðhöndlun
hitið olíuna í potti og brúnið kjúklingastykkin og takið þau síðan upp úr honum aftur.
hitið restina af olíunni í sama pottinum og steikið laukinn og selleríið þar til það er orðið mjúkt. Bætið karrýi, hvítlauki og hveiti út í og hrærið saman við.
Takið pottinn af hellunni og bætið soðunu saman við og hrærið í á meðan, setjið pottin aftur á helluna og hleypið upp suðunni. Setjið þá kjúklingabitana út í og setjið lokið á og látið malla í 20 mín.
Bætið loks eplunum og rúsínunum út í og hitið áfram í 15 mín.
Sendandi: Edda (12/04/2003)