Snúðakaka með súkkulaði
Brauð og kökur
krakkar elska þessa
Efni:
4 dl.hveiti
50 gr.smjör
2 tsk. vanillusykur
1 pakki ger
1 egg
1 1/2 dl. mjólk
bráðið smjör
kanilsykur(1 tsk. kanill + 1 tsk.sykur)
Súkkulaðikrem
heitt vatn
flórsykur
bökunarkakó
smjör(bráðið)
Meðhöndlun
Hveiti og vanillusykri blandað saman í skál, smjörið mulið samanvið og síðan er eggið blandað við hveitiblönduna. gerið leyst upp í volgri mjólk (37°)og hellt útí og hnoðað vel saman
deigið látið lyftast í 30-45 mín.
Flétjið deigið út og smyrjið með bráðnu smjöri og stráið kanilsykurblöndunni yfir, rúllið deiginu upp og skerið ca.2cm.bita og raðið snúðunum þétt saman í hring. notið skeið til að slétta yfirborðið jafnt.
bakið í ca.20.mín eða þar til snúðarnir eru orðnir gull-brúnir á 200°hita.
kremið sett volgt ofaná
verði ykkur að góðu
ps.
þessi kaka er alltaf vinsælust hjá krökkunum í banraafmælum hjá mér.
Sendandi: ditta (29/05/2003)