Súkkulaðiábætir

Ábætisréttir

Nammi namm

Efni:
100 gr suðusúkkulaði
2 egg
1 msk sykur
1 tsk neskaffiduft
1-2 msk romm, koníak eða sherrý
1/2 dós niðursoðnar perur
2 1/2 dl rjómi

Meðhöndlun
1. Bræðið súkkulaðið við vægan hita í vatnsbaði eða örbylgjuofni. Passið að hitinn fari ekki upp fyrir 50°C.
2. Þeytið saman eggjarauður, kaffiduft og sykur þar til það verður létt og ljóst.
3. Þeytið rjómann.
4. Þeytið eggjahvíturnar uns þær eru stífar.
5. Hrærið eggjarauðurnar út í volgt súkkulaðið með þeytara.
6. Blandið því næst rjómanum varlega út í með sleikju og síðast eggjahvítunu.
7. Setjið í glös eða skálar, setjið perubita á botninn ef vill og látið stífna í kæliskáp.
8. Skreytið með þeyttum rjóma og rauðu kokteilberi með stilk.

Sendandi: Yrsa <yrsag@hotmail.com> (29/06/2003)


UppskriftaWWWefurinn - www.eldhus.is
Ingimar og Siggi