Innbakað lambafillet með ferskum kryddjurtum

Kjötréttir

Góður lambakjötsréttur á jólaborðið

Efni:
Lambafillet
smjördeig

Fylling:
laukur
sveppir
skinka
rauðvínssósa (pakka)
brauðrasp (til að þykkja)
egg

Kryddjurtir t.d.
tímían, rósmarín, oregano.

Meðhöndlun
Smjördeigið skal fletja út ca. 1/2 - 1/3 þynnra en það er.

Steikja fillet-ið á vel heitri pönnu. Þarf ekki að steikja í gegn.

Laukinn, sveppina og skinkuna skal saxa í blandara og síðan brúna í potti með smjöri.

Búa til rauðvínssósuna (úr pakkanum) og gott að bragða til með rjóma og kryddi.

Setjið laukmixið út í sósuna og þykkið með brauðraspinu.

Smyrja blöndunni undir og yfir kjötið í smjördeiginu. Kryddjurtirnar settar á kjötið.
Píska egg, smyrja í sárið á smjördeiginu. Loka, þrýsta með gaffli. Pensla yfir lokuna með eggjunum.
Eldað í ofni við 180°C í 10-15 mín.

Hægt er að gera þetta e-ð áður og setja í frysti.









Sendandi: Sara Hall. <sarahall@isl.is> (22/12/2003)


UppskriftaWWWefurinn - www.eldhus.is
Ingimar og Siggi