Ritz-Bollur
Kjötréttir
Algjört æði og auðvelt að búa til
Efni:
Bollur
1 Kg Nautahakk
1 Pk Ritzkex
1 Pk Púrrulaukssúpa (frá Toro að mig minnir)
hvítlaukur eftir smekk
Sósa
1 Flaska Chillisósa
1/2 Krukka Ribsgel frá Den gammel fabrik
Smá slurk af rjóma
Meðhöndlun
Ritzkexið mulið nyður og sett í skál, nautahakkið, púrrúlauksúpan bara þurrefnin ( ekki blanda í vatn )og hvítlaukurinn blandað saman við. Síðan eru búnar til litlar bollur og þær léttsteiktar á pönnu. Síðan settar í eldfast mót.
Chillisósan og ribsgelið sett í pott,blandað saman við vægan hita og rjóminn settur saman við.
Síðan er sósunni helt yfir bollurnar og sett í ofninn í ca 20min við 170c
Gott að hafa með þessu pasta eða hrísgrjón
Uppskriftin er fyrir ca 6 svo það er gott fyrir minni fjölsk,að steikja bollurnar og frysta síðan
helminginn,svo þá þarf ekki nema að blanda sósuna næst.
Bon apetit
Inga
Sendandi: Inga Ósk <ingaosk@hertz.is> (06/01/2004)