Grænmetisfiskur
Fiskréttir
Bakaður fiskur í ofni með grænmeti
Efni:
Fiskur skorinn í teninga
Knorr fiskikrydd
Olía
ferskir sveppir
gulrætur
brokkolí
grænmetisteningur
Léttur sveppasmurostur
mjólk
kjötteningur
Meðhöndlun
Eldfastform er smurt með olíu
Fiskur skorinn í teninga, kryddaður með Knorr fiskikryddi og settur í eldfasta formið.
Ferskir sveppir og gulrót skornið í sneiðar og brokkolí bitað niður. Grænmetið er síðan steikt í olíu á pönnu og grænmetisteningi bætt út í. Grænmetið er síðan látið krauma í eigin safa í smá stund undir loki.
Sveppasmurostur er bræddur í mjólk og kjötkrafti bætt út í.
Grænmetið er síðan sett yfir fiskinn og sósan þar yfir. Þetta er síðan bakað í ofninum þar til vel er farið að krauma í fiskinum og er þá ostur settur yfir réttinn.
Gott er að hafa Hatting brauðbollur með þessu, kartöflur eða hrísgrjón.
Sendandi: Þóra <torag@simnet.is> (03/02/2004)