Grænmetis - Lasagne
Grænmetisréttir
Mjög gott
Efni:
1 stór laukur
2 rif hvítlaukur
200 gr brokkál eða gulrætur
200 gr paprika
250 gr sveppir
1 dós niðursoðnir tómatar
2 msk tómatkraftur (tómatpure)
1,5 dl grænmetissoð
krydd (salt,pipar,cayennepipar,oregano,majoram og lítið af timian.)
Lasagneblöð
Kotasæla (má sleppa)
Parmesan ostur
Rifinn mozzarellaostur
(eða bara venjulegur)
Meðhöndlun
1. Grænmetissósan búin til með því að steikja fínskorið grænmetið í matarolíu við vægann hita. Kryddið í steikingunni.
2. Bætið í niðursoðnum tómötum og tómatkrafti.
3. Bætið í grænmetissoðið og látið krauma í litla stund.
4. Setjið grænmetissósuna og lasagneblöð til skiptis í smurt eldfast form. Kotasæla er stett á stöku stað með teskeið ofan á grænmetissósuna áður en lasagneblöð eru lögð ofan á. Stráið einnig parmesnosti yfir grænmetissósulagið milli laga.
5. Lokið forminu með álpappír og bakið í ofni í 30 mínútur við 180°C
6. Stráið rifnum osti yfir og bakið áfram í 15 mín án álpappírs.
Sendandi: Jóhanna <johannaev@visir.is> (30/04/2004)