Heilsu bollur
Brauð og kökur
Góðar og hollar bollur
Efni:
5 dl heitt vatn
5 dl mjólk
12 tesk þurger eða 120 gr pressuger
5 tesk púðusykur
5 matsk smjörlíki
2 dl hveitiklíð
12 dl heilhveiti
3 dl hveiti
5 tesk salt
Meðhöndlun
blandið saman vatni og mjólk c.a 37° heitu og hellið yfir gerið,
hrærið linu smjörlíki, sykri, salti og helming af mjölinu saman við
hnoðið þar til það er seigt og gljáandi, stráið dálitlu af mjölinu yfir deigið
og það látið lyfta sér í c.a. 30 mín, (ef deigið er lint lyfta bollurnar sér
betur) hnoðið það sem eftir er af mjölinu upp í deigið og mótið bollur
sett á smurða plötu, og látið lyfta sér 15 -20 mín
baka í miðjum ofni við 225° í 10-15 mín.
Sendandi: Inga <ingajs@nett.is> (22/02/1997)