Jarðaberjaís
Óskilgreindar uppskriftir
Ísinn er fyrir 4
Efni:
2 1/3dl sykur
4 1/2 dl vatn
9 dl frosin jarðaber
safi úr 1/2 sítrónu
Meðhöndlun
1.Látið sykur og vatn í pott.hitið að suðu.lækkið þá hitann og látið sjóða í 10 mínútur.Takið af hellunni og kælið.
2.Maukið jarðaber í matvinnsluvél ásamt sítrónusafanum.Bætið 2/3 hlutum sykurvatnsins út í og maukið áfram.Bætið meira af sykurvatni út í ef mauið er of þykkt.
3.Setjið blönduna í lokaða skál og frystið í að minnsta kosti 2 klukkustundir,eða þar til blandan er farinn að harðna.
4.Takið blönduna aftur úr frysinum og setjið í matvinnsluvélina á ný og maukið þar til rjómakennd.Setjið aftur í frystinn.Berið fram daginn eftir.Áður en ísinn er borinn fram er gott að geyma hann í 30 mínútur í kæliskáp til að mýkja hann.
Sendandi: Haukaup (24/01/2006)