kökurnar
150 g sykur
150 g púðursykur
125 g smjör
2 egg
260 g hveiti
1 tsk. matarsódi
1 tsk. lyftiduft
½ tsk. salt
40 g kakó
200 ml mjólk
Súkkulaði- og karamellukrem
500 g flórsykur
60 g kakó
1 egg
80 g smjör, brætt
1 tsk. vanilludropar
½ tsk. salt
70 g Dumle-karamellur
3 msk. súkkulaðispænir
|
Aðferð kökur
Hitið ofninn í 170°. Hrærið sykur og smjör vel saman þar til blandan verður ljós og létt. Bætið eggjunum út í og hrærið. Blandið þurrefnunum saman og hrærið saman við smjörblönduna ásamt mjólkinni. Sprautið deiginu jafnt í formin og bakið í 16-18 mínútur.
Aðferð kremið
Setjið flórsykur og kakó í skál og hrærið eggi og bræddu smjöri saman við ásamt vanilludropum og salti. Bræðið karamellurnar í örbylgju og kælið. Hrærið þeim svo saman við kremið og kælið stutta stund. Sprautið kreminu á kökurnar og skreytið með súkkulaðispæni
|