|
|
|
|
Saga UppskriftaWWWefsins
UppskriftaWWWefurinn varð til vorið 1995 og var fyrsti og í langan
tíma eini uppskriftavefurinn á Íslandi. Þá var vefurinn hýstur í
Háskólanum þar sem við, Ingimar Róbertsson og Sigurður Eggertsson,
vorum við nám. Vefurinn var í fyrstu einskonar tilraun hjá okkur við
að forrita fyrir vefinn sem þá var nýtt og spennandi fyrirbæri. Það
var einhvernvegin aldrei spurning um að gera eitthvað annað en
uppskriftavef enda báðir miklir matmenn og þykir góður bitinn.
Hugmyndin var semsagt að gera uppskriftavef sem myndi bera sig
algerlega sjálfur. Það er að fólk sem skoðar vefinn geti líka bætt
við uppskriftum og þannig myndi vefurinn stækka sjálfur án þess að við
þyrftum sífellt að bæta sjálfir við uppskriftum. Þetta hefur alltaf
verið og er enn aðalpunkturinn við vefinn, einskonar samvinnuverkefni
þeirra sem hafa áhuga á uppskriftum og matargerð. Þetta lýsir sér
nokkuð vel í uppskriftaúrvalinu á vefnum því hér er að finna venjulegar
uppskriftir fyrir venjulegt fólk og fólk þarf ekki að vera meistarakokkar
til að elda það sem er á vefnum.
UppskriftaWWWefurinn hefur verið hýstur á ýmsum stöðum. Fyrst var hann
hýstur á miðlara Tölvunarfræðiskorar í Háskóla Íslands, þaðan var hann
svo fluttur á miðlara Pjúsarafélags Íslands sem þá var staðsettur hjá
Menntaskólanum á Akureyri og svo flutti hann með þeim miðlara til
Reykjavíkur og er núna hýstur hjá Skýrr hf.
Notendur vefsins hafa ekki bara lagt sitt af mörkum með því að bæta við
uppskriftum heldur einnig í formi hugmynda og annara hluta eins og
þessar tvær vísur frá Hallmundi Kristinssyni:
Wirðing skal nú WWottuð - jamm.
WWWefinn ber að þakka.
Svo þegar tækninni fleygir fram
fáum við kannski að smakka!
Góðmeti finnst mér gott að fá;
get sagt ég kunni að meta það.
Hér má á vefnum sitthvað sjá
sem er þess virði að éta það.
Þá segjum við bara verði ykkur að góðu og verið dugleg að bæta
uppskriftum við vefinn.
Ingimar og Siggi
|
|
|