UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- ekkert hnoðbruð, einfalt gott
- Súkkulaðikrem á skúffuköku
- Bollur úr sætri kartöflu
- Hrísterta með karmellu og súkkulaði
- Hjónabandssælan mín,
- Marsipanbotn
- Vínarbrauð
- Rækjuréttur Oddnýjar

Prenta út
Skriðjökull Ábætisréttir
Ísréttur með búðing, bláberjum og rjóma
2 pakkar Karmellubúðingur
1 l. vanillu ís (mjúkís)
300 gr. suðusúkkulaði
100 gr. bláber
1 peli rjómi
8 dl Mjólk

Hrærið búðing með 8 dl mjólk og setjið ca. 3/4 af honum í botninn á djúpu formi.
Bræðið eða spænið helminginn af súkkulaðinu og setjið þunnt lag ofan á búðinginn.
Ef þið bræðið súkkulaðið þá er gott að setja smá rjóma til að gera það þynnra.
Takið ca. 1/3 af ísnum og hrærið saman við restina af búðingnum og setjið í formið.
Takið hinn helminginn af súkkulaðinu og setjið á milli. (gott að hafa annað lagið brætt og hitt spænt)
Hrærið restina af ísnum þar til að hann verður seigfljótandi og setjið í formið
Frystið yfir nótt, takið út úr frysti klst áður en borið er fram.

Rétt áður en borið er fram, þá á efsta íslagið að vera orðið aðeins lint.
Þá setjiði bláberin jafnt yfir og að lokum þeyttur rjómi efst.

Sendandi: Sigurður Jónas Eggertsson <sje@pjus.is> 26/09/2002



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi