UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- Kalkúna hamborgarar
- Ostasalat
- Jarðarberjaís fyrir vinahóp
- Karamellukrem
- Vatnskaka
- Æblelommer
- Besta pizzum í heimi
- Ofnbakaður fiskur í paprikusósu

Prenta út
Desert Jói Fel Óskilgreindar uppskriftir
virkilega gott

Petits súkkulaði

1 ¾ dl rjómi
½ stk vanillustöng

150gr súkkulaði

¾ dl mjólk

2 stk eggjarauður

60gr sykur





Rjóminn og vanillustöngin er hitað að suðu og tekið til hliðar og kælt, kornin eru skafinn úr vanillunni og sett í rjóman ásamt stönginni. Súkkulaðið og mjólkin er brætt saman við vægan hita í potti, hrærið reglulega í svo ekki brenni. Rauðurnar og sykurinn er þeytt vel þar til létt og ljóst. Þá er rjómanum blandað saman við þeytinguna ásamt súkkulaðiblöndunni, hrærið varlega saman með sleykju. Setjið deigið í skálar en ekki alveg uppí topp. Setjið skálarnar í stórt form og setjið heitt vatn sem nær upp að hálfri skálinni, bakið við 140° í c.a 45 mín.



















Rjóminn og vanillustöngin er hitað að suðu og tekið til hliðar og kælt, kornin eru skafinn úr vanillunni og sett í rjóman ásamt stönginni. Súkkulaðið og mjólkin er brætt saman við vægan hita í potti, hrærið reglulega í svo ekki brenni. Rauðurnar og sykurinn er þeytt vel þar til létt og ljóst. Þá er rjómanum blandað saman við þeytinguna ásamt súkkulaðiblöndunni, hrærið varlega saman með sleykju. Setjið deigið í skálar en ekki alveg uppí topp. Setjið skálarnar í stórt form og setjið heitt vatn sem nær upp að hálfri skálinni, bakið við 140° í c.a 45 mín.

Smá skel kemur á deigið en er svo dúnamjúkt súkkulaði krem inní, einstaklega ljúfengt með smá þeyttum rjóma.

Passar í c.a 6 krem brule skálar



Sendandi: Linda 23/11/2006



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi