UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- Soðinn Humar
- ekkert hnoðbruð, einfalt gott
- Súkkulaðikrem á skúffuköku
- Bollur úr sætri kartöflu
- Hrísterta með karmellu og súkkulaði
- Hjónabandssælan mín,
- Marsipanbotn
- Vínarbrauð

Prenta út
Hrísterta með karmellu og súkkulaði Óskilgreindar uppskriftir
Hvítur botn, karamella, Rice crispies og súkkulaði
200 g sykur
200 g smjör, við stofuhita
2 egg
230 g  hveiti
1 tsk lyftiduft
1/4 tsk möndludropar
1 1/2 dl sjóðandi heitt vatn

Karamella:
2 dl rjómi
120 gr sykur
2 msk síróp
50 gr smjör
1 tsk vanilludr.

Súkkulaði:
200 gr. rjómasúkkulaði
100 gr. suðusúkkulaði

Hitið ofninn í 175°C.Hrærið sykri, smjöri og eggjum saman í 2 – 3 mínútur eða þar til blandan verður orðin létt og ljós.
Bætið hveiti og lyftidufti út í blönduna og hrærið vel.Hellið möndludropum og vatni saman við í lokin og hrærið vel eða þar til deigið verður slétt og silkimjúkt.Smyrjið hringlaga form og hellið deiginu í formið, bakið við 175°C í 30 mínútur.
Karamella:
Rjómi, sykur og síróp er soðið saman við lágan hita þar til það þykknar, þá er smjöri og vanilludropum bætt saman við. Látið kólna vel og passa að það sé vel þykkt.
Karamellan er hellt yfir svampbotninn, þá er rice crispies stráð yfir, sett inn í frysti í nokkrar mínútur og að lokum er smurt bræddu súkkulaði yfir.

Sendandi: Addý <addgys@hotmail.com> 04/08/2020



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi