UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- Soðinn Humar
- ekkert hnoðbruð, einfalt gott
- Súkkulaðikrem á skúffuköku
- Bollur úr sætri kartöflu
- Hrísterta með karmellu og súkkulaði
- Hjónabandssælan mín,
- Marsipanbotn
- Vínarbrauð

Prenta út
Tígriskaka Brauð og kökur
auðvelt og gott
2 dl sykur
3 dl hveiti
2 tsk lyftiduft
1 tsk vanillusykur
100 gr smjörlíki
1 dl mjólk
2 egg

1 msk kakó
Í helminginn af deyginu.


Í formið, smjörlíki brauðrasp
200 gráður blandið sykur hveiti lyftiduft vanillusykur í skál, bræðið smjörlíkið í litlum potti og hellið mjólk saman við hitið og hellið yfir þurrefni í skálinni . þeytið eggin saman hærðið eggin út í deigið. Kökuform sem tekur 1 ½ lítra, helmingurinn í formið . hrærið 1 mtsk við hinn helminginn. Hellið brúna deginu ofan í hvíta degið og hrærið lauslega í deiginu í forminu með hníf. Bakið neðarlega í 45 mín. Stingið próni í kökuna til að ath hvort hún sé tilbúin… kakan er fullbökuð þegar prónninn er dreginn þurr og hreinn. Látið kökuna bíða í forminu. Stingið hníf meðfram kökunni til að losa hana og hvolfið á fat.

Sendandi: Helga Guðrún Guðmundsdóttir <helgagudrun6@hotmail.com> 24/11/2006



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi