UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- ekkert hnoðbruð, einfalt gott
- Súkkulaðikrem á skúffuköku
- Bollur úr sætri kartöflu
- Hrísterta með karmellu og súkkulaði
- Hjónabandssælan mín,
- Marsipanbotn
- Vínarbrauð
- Rækjuréttur Oddnýjar

Prenta út
Maríukaka Ábætisréttir
Gómsæt kaka
3 egg
3 dl. Sykur
4 msk. Smjör
1 plata suðusúkkulaði
1 tsk. Salt
1 tsk. Vanilludropar
1 ½ dl. Hveiti

Ofan á kökuna

4 msk. Smjör
1 dl. Púðursykur
3 msk. Rjómi
Valhentur (ofan á kökuna)
1 plata suðusúkkulaði (til að setja ofan á tilbúna kökuna)


Eggin eru þeytt í froðu, svo bætur þú sykrinum út í og hrærir betur.
Bræðir eina plötu af suðusúkkulaði og 4 msk. af smjöri í öllanum og bætir
því ásamt rest út í deigið og hrærir betur. Sett í form (passa að nota form
sem ekki er hætta á að leki úr þar sem deigið er mjög þunnt). Kakan í
ofninn 200 gráður í 20 mín.

Á meðan kakan er í ofninum setur þú smjörið og púðursykurinn í pott
og bræðir og hrærir vel í. Lætur suðuna koma upp þannig að þetta er orðið
svolítið þykkt og karamellulegt (láta sjóða ca. í 1 mín. á meðan þú hrærir).
Svo hellur þú rjóma eða mjólk út í og þá er þetta tilbúið.

Tekur kökuna út og stráir muldum valhnetum yfir og hellir
karamellunni yfir og kakan aftur í ofninn í 20 mín.

Ef vill þá eru settir súkkulaðibitar ofan á kökuna þegar hún er
tilbúin (á meðan hún er heit).

Gott að hafa rjóma eða ís með þessari.

Verði ykkur að góðu

Sendandi: Björk 18/04/2007



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi