½ l vatn
¼ l mjólk
¼ l rjómi
3-5 beikonsneiðar
2 msk. matarolía
200 g nautahakk
1/2 stór laukur, saxaður
1 msk saxaður Chilipipar
1 & ½ - 2 dósir tomato purré
1 grænmetisteningur
rófa
karteflur
gulrætur
rauð paprika
1 tsk. Chilíkrydd
snefill af oregano
Season All
1 tsk. salt
1 tsk. sykur
150 g rifinn Íslenskur Mozzarella
Pasta ( þarf ekki)
|
Hitið olíuna í potti og brúnið hakkið í henni í nokkrar mínútur. Bætið lauknum í pottinn og kryddið aðeins með season all og látið krauma þar til laukurinn fer að mýkjast. Látið mjólkina, vatnið og rjóman útí ásamt sykrinum og saltinu, látið síðan tómaat purréið þegar þetta er farið að hitna vel. Saxið síðan grænmetið og beikonið eftir smekk (pastað ef þið viljið) ásamt kryddinu og grænmetisteningnum. Látið sjóða í 10 mín. Setjið súpuna í skálar og sáldrið rifna ostinum yfir um leið og hún er borin fram.
|