Kakan:
4 egg
2 dl sykur
200g suðusúkkulaði
200g smjör
1 dl hveiti
Kremið:
70g suðusúkkulaði
70g smjör
4 msk síróp
|
Þeyta egg og sykur saman þangað til verður hvítt og létt í sér (sem lengst, því lengur þetta er þeytt, því betri verður kakan!)
bræða smjör og súkkulaði saman í litlum potti, þangað til er alveg bráðnað og vel blandað saman.
Hella súkkulaðinu ofaní eggjahræruna og blanda saman. Því næst er látið hveitið smát og smátt ofaní, hafa á lægsta styrk í hrærivélinni =)
hella svo gumsinu í smurt eldfast mót og bakað við 175 gráður í u.þ.b 40 mín.
síðan látin kólna.
smjör og súkkulaði er brætt saman í litlum potti (sniðugt að nota sama pottinn og þegar gert er kökuna, fljótlegt og þægilegt). Síðan er sírópinu hellt saman við og blandað vel.
hella kreminu yfir kökuna (kælda helst) og smurt á með sleikju.
Síðan er bara að borða hana alla upp til agna með annaðhvort ís eða rjóma ! :D
grrrrr ég ligg slefandi hérna sko,
|