100 g smjör
100 g síríus suðusúkkulaði, brotið í bita
2 egg og 1 eggjarauða að auki
60 g sykur
1 og hálf msk hveiti
1 msk kaffilíkjör eða 1 tsk skyndikaffi
mokka-, súkkulaði- eða vanilluís
|
Ofninn hitaður í 170 gráður. Fjögur lítil, eldföst form eða bollar smurð með dálitlu af smjörinu. Afgangurinn af smörinu bræddur ásamt súkkulaðinu við mjög vægan hita og hrært þar til allt er samlagað. Tekið af hitanum.Eggin eggjarauðan og sykurinn þeytt mjög vel. Hveitinu hrært samanvið smátt og smátt og síðan líkjörnum (eða skyndikaffi, leystu upp í 1 msk af sjóðheitu vatni) og súkkulaðiblöndunni. Þeytt áfram í 3-4 mínútur. Hellt í formin og síðan eru þau sett á bökunarplötu og búðingarnir bakaðir í 15-20 mínútur, eða þar til þeir losna frá börmunum. Bornir fram strax, annaðhvort í formunum eða hvolft á diska, og ísinn borinn fram með.
Í staðinn fyrir ís má hafa þeyttan eða hálfþeyttan rjóma, gjarna bragðbættan með vanillusykri.
|