UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- Soðinn Humar
- ekkert hnoðbruð, einfalt gott
- Súkkulaðikrem á skúffuköku
- Bollur úr sætri kartöflu
- Hrísterta með karmellu og súkkulaði
- Hjónabandssælan mín,
- Marsipanbotn
- Vínarbrauð

Prenta út
Speltbollur Brauð og kökur
Væri ekki gott að sleppa Bónusdrullubrauði og borða svona bollur í staðinn?
5 dl gróft spelt
1 dl sesamfræ
3 tsk vínsteinslyftiduft
1 tsk sjávarsalt
2 dl sojamjólk
1,5 dl sjóðandi heitt vatn

Blandið þurrefnunum saman í eina skál og vökvanum (sojamjólk og vatninu) saman í annað ílát. Skvettið svo vökvanum saman við þurrefnin og veltið létt: einn, tveir, þrír, fjórir, fimm, sex, sjö og ekki mikið oftar því annars verður þetta of þétt og algjör ruddi.
Á ofnplötu er settur smjörpappír og svo er deginu slett með matskeið reglulega á plötuna þannig að litlar bollur myndist útum allt. Gott er að baka þetta í um 15 mín við 200 gráðu hita. Sjálf hef ég þetta bara í ofninum á meðan ítalska grænmetissúpan mallar.
Verði ykkur að góðu!

Sendandi: Friðrika Kr. Stefánsdóttir 16/10/2008



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi