UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- Soðinn Humar
- ekkert hnoðbruð, einfalt gott
- Súkkulaðikrem á skúffuköku
- Bollur úr sætri kartöflu
- Hrísterta með karmellu og súkkulaði
- Hjónabandssælan mín,
- Marsipanbotn
- Vínarbrauð

Prenta út
Norskt jólabrauð Brauð og kökur
Jólabrauð
½ bolli smjör
2 bollar mjólk
½ bolli vatn
8 bollar hveiti
2 pakkar ger
½ bolli sykur
2 teskeiðar salt
½ teskeið kardimommur
2 bollar þurrkaðir ávextir
Mjólk

Bræðið smjörið ásamt mjólk og vatni. Setjið 4 bolla af hveiti í stóra skál ásamt þurrefnunum og blandið við smjörblönduna. Hrærið þurrkuðum ávöxtum saman við og bætið við afganginum af hveitinu. Hnoðið deigið og látið lyfta sér í klukkustund. Mótið í tvo brauðhleifa og burstið með mjólk. Látið þá lyfta sér í 45 mínútur. Bakið við 190 gráður í 30 til 40 mínútur.

Mæli með þessu fyrir jólin! ;)

Sendandi: Magga <lenus@visir.is> 26/11/2008



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi