3/4 bolli hveiti.
1bolli púðursykur.
100 gr smjör,íslenskt.
1 msk kanill.
1 tsk engifer.
8 stk Jonagold epli
1 apelsina
1/2 sítróna.
1bolli hveiti.
1bolli púðursykur.
150 gr smjör.
1/2 tsk salt.
1 tsk vanillusykur.
200 gr möndlur gróft
saxaðar
börkur af 1 apelsínu
|
allt látið í stóra skálog unnið
vel saman
eplin skræld og skorin bita. öllu blandað saman og látið stórt eldfast mót vel smurt.
safi úr 1 apelsínu og úr 1/2 sítrónu hellt yfir eplin í mótinu.
hveiti,sykri,möndlum, smjöri,berki,og vanillusykri er unnið gróft saman ,stráð yfir eplin.
Bakað við 170°(150°-160°með blæstri.)í 45-55-mínutur.
Borin fram með þeyttum fjóma eða ís,ásamt volgri karamellusósu.má sleppa.
|