UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- Kalkúna hamborgarar
- Ostasalat
- Jarðarberjaís fyrir vinahóp
- Karamellukrem
- Vatnskaka
- Æblelommer
- Besta pizzum í heimi
- Ofnbakaður fiskur í paprikusósu

Prenta út
Epla og aprikósu í eldfast mót Brauð og kökur
tækifæriskaka sem öllum finnst góð
Deig:
150 gr smjörlíki
250 gr sykur
150 gr hveiti
3 egg
2 tsk vanilla
1 tsk lyftiduft

ofán á kökuna:
4-5 gul epli, afhýdd og skorin í báta
1 1/2 dl sykur
1 1/2 tsk kanill
40 gr saxaðar möndlur eða flögur
ofaná síðast:
Aprikósusulta

þeytið sykur og smjörlíki ljóst og létt. Þeytið egg saman við og hrærið síðan hin efnin samanvið. Sett í smurt mót.

stingið eplabátunum ofan í deigið, stráið kanilsykri og möndlum yfir. Bakið kökuna í 200° heitum ofni þar til ekkert loðir við prjón sem stungið er í hana. Síðustu fimm mínúturnar er kakan bökuð með aprikósusultunni . ( sultunni er smurt yfir kökuna.) góð með þeyttum rjóma og jafnvel ís líka.

Sendandi: Oddný J. B. Mattadóttir <oddny@mitt.is> 23/04/2009



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi