|
|
|
|
Kleinur
|
Brauð og kökur
|
Kleinur þær bestu í heimi
|
|
1/2 kg hveiti
125 gr sykur
5 tsk lyftiduft
1 tsk hjartarsalt
1 tsk kardimommurdropar
1 egg
1/4 blandað af súrmjólk og mjólk
50 gr smjörlíki
Steikingarfeiti
Canola olía
|
Allt hnoðað saman. Flatt út og skorið með kleinujárni í hæfilega stærð. Gæta þess að hafa hveiti undir á borðinu áður en deigið er sett á það.
Þegar búið er að fletja deigið út er það skorið í c.a. 5 cm ræmur og þær bútaðar niður með kleinujárni. Gat er gert í miðjuna og hver eining síðan dregin gegnum sjálfa sig. Ég skelli þessu á bökunarplötu með bökunarpappír undir og svo stykki yfir svo þær þorni ekki.
Þegar feitin er orðin heit (farið að krauma í henni) þá er gott að byrja á að prufa eina. Setja svo hæfilegt magn í pottinn í einu (miða við að kleinurnar komist fyrir fljótandi á yfirborði feitinnar í pottinum. Það fer alveg eftir stæð pottsins. Þegar þær eru orðnar fallega brúnar þá þarf að snúa þeim svo þær steikist báðum megin gott er að nota fiskispaða í þetta.
Ekki er verra að hafa ofnskúffu klára til þess að moka afrakstrinum í og gott er að hafa eldhúsbréf í botninum til að sjúga í sig feitina af nýbökuðum gómsætum kleinunum.
|
|
Sendandi: Beta <beta@skyrr.is>
|
01/05/2009
|
Prenta út
|
|
|